Xem sự tăng trưởng của Facebook qua 3 biểu đồ

Facebook hiện đang có 1,55 tỉ người dùng và tăng thêm 3-4% mỗi quý.

Theo Business Insider, năm 2015 vừa qua là một năm thành công của Facebook khi giá trị cổ phiếu công ty tăng 34% so với năm ngoái. Ngoài ra, Facebook cũng ghi nhận sự tăng trưởng trong kinh doanh mà hầu hết là đến từ quảng cáo, cũng như sự gia tăng của người dùng di động.

Facebook bắt đầu tham gia thị trường quảng cáo trên di động từ năm 2012 và đã có được một nguồn doanh thu lớn từ mảng này. Hiện Facebook đã trở thành một mảnh đất béo bở cho các nhà kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Mặc dù tốc độ gia tăng có phần chậm lại trong những năm gần đây so với năm 2012, 2013 nhưng nhìn chung là vẫn tăng, và hứa hẹn vẫn là xu hướng trong năm 2015.

Xem sự tăng trưởng của Facebook qua 3 biểu đồ - 1

Biểu đồ tốc độ tăng trưởng doanh thu trong mảng kinh doanh di động của Facebook.

Xem sự tăng trưởng của Facebook qua 3 biểu đồ - 2

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook có thể giảm trong những quý gần đây, nhưng thực tế Facebook vẫn luôn thu được doanh thu khổng lồ từ quảng cáo - quý sau cao hơn quý trước.

Xem sự tăng trưởng của Facebook qua 3 biểu đồ - 3

Facebook hiện đang có 1,55 tỉ người dùng và vẫn đang tăng chóng mặt. Nếu như mạng xã hội Twitter có 320 triệu người dùng và chỉ tăng thêm 1% mỗi quý, thì người dùng Facebook tăng thêm 3-4% sau mỗi quý.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)